Kế hoạch đi du học Mỹ thông minh mà không gặp khó khăn

Đi nước ngoài học là bước ngoặt quan trọng của cuộc đời quyết định đến tương lai của bản thân. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị tâm lý và lập kế hoạch cụ thể trước khi đi đến với một nơi xa lạ. Tìm hiểu bài viết dưới đây được Du học Mỹ USIS chia sẻ để có thêm những điều bổ ích cho dự định sắp tới.

Tìm hiểu đi du học ở Mỹ qua những phương tiện truyền thông, các cựu học sinh

Tìm hiểu du học Mỹ qua phương tiện truyền thông hay những cựu học sinh nên bắt đầu sớm trước 2 năm trước khi đi du học. Có nghĩa là các bạn cần phải chuẩn bị trước để thuận lợi thích ứng với một hoàn cảnh mới, cuộc sống mới. Đi du học đến một thành phố xa lạ đồng nghĩa với việc đến với đất khách quê người, không gia đình, bạn bè bên cạnh. Chính vì vậy, các bạn nên chuẩn bị kỹ càng tâm sinh lý trước khi thực hiện kế hoạch đi Mỹ du học.

image

Gửi thư đến những trường học bản thân mình đã tìm hiểu để xin hồ sơ nhập học

Là một người có kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học, Lê Phụng Hào - Phó Chủ tịch HĐQT USIS Group chia sẻ rằng các bạn có thể nhờ vả các anh chị em họ hàng định cư bên Hoa Kỳ. Mọi người có thể tham khảo thông qua các công ty tư vấn du học, website giúp đỡ những người đi nước ngoài du học. Tham khảo các thông tin chi tiết hơn về trường đại học mà bản thân mình muốn thông qua những phương tiện Internet. Đây là giai đoạn quan trọng và nó rơi vào gần 1 năm trước khi đi.

Hoàn thành hồ sơ gửi đến ngôi trường mà mình muốn đi mỹ du học

image

Ngay khi các bạn nhận được hồ sơ trường đại học bản thân mình mong muốn ở Mỹ gửi về. Hãy bắt tay vào hoàn chỉnh hồ sơ một cách chính xác, thật thà và có nhiều điểm ấn tượng. Trước khi nộp hồ sơ các bạn nên tham dự các hoạt động đoàn trường hay xã hội để tạo điểm nhấn riêng để họ thêm điểm cho hồ sơ của các bạn. Nhiều trường đại học Hoa Kỳ luôn ghi nhận nhiều người năng động, nhiệt tình.

Quyết định theo học ở trường đại học Mỹ nào

Có rất nhiều bạn đã bỏ ra rất nhiều thời gian trước khi đi để tìm hiểu kỹ thêm một lần nữa, lựa chọn nên ghi danh vào ngôi trường nào. Nếu các trường mà mọi người nộp hồ sơ đã đồng ý gửi thư nhập học thì mọi người phải nhanh chóng đưa ra sự chọn lựa sáng suốt và thích hợp nhất với mình.

Xin cấp thị thực trước khi đi du học

Khi đã đưa ra lựa chọn đi học tại trường đại học nào tại Mỹ. mọi người phải nhanh chóng hoàn thành thủ tục visa du học thành công. Hoa Kỳ là một quốc gia rất chặt chẽ, khắt khe trong an ninh nhập cảnh, vì thế cho nên chỉ cần một sai sót nhỏ, các bạn có thể không xin được thị thực kịp thời không kịp thời gian đi học. Bạn nên tìm hiểu các form Thử thách bản thân với chương trình đào tạo Y khoa khi du học Mỹ DS-160, I-20, DS-2019 để xin visa F1, J1, M1 và cả lệ phí SEVIS I-901 giúp bạn bớt bỡ ngỡ khi đi du học Mỹ.

Hai tháng chót trước ngày lên đường đi du học

Việc mọi người cần làm là hoàn chỉnh mọi thủ tục liên quan như kinh phí, vé máy bay, học phí những học kỳ trong các năm du học. Sau đó, bạn có thể tìm nơi cư trú, lựa chọn công việc làm thêm, tìm bạn trước khi sang để không lạ lẫm. Mọi thứ sẽ trở nên khó khăn nếu như bạn không chuẩn bị trước và thực hành ngay lập tức khi cơ hội đến, không chần chừ.

Rất nhiều người Việt Nam đi du học đã thành công Hoa Kỳ bằng con đường tri thức. Bởi họ đã chuẩn bị và lên kế hoạch trước khi đi đến một thành phố xa lạ một cách khôn ngoan. Từ đó, có thể chinh phục mọi khó khăn biến giấc mơ của mình thành sự thật để thu được nhiều thành công. Nếu bạn đang gặp bất cứ khó khăn gì hãy liên lạc ngay với công ty du học USIS tại địa chỉ: Lầu 7, P. 701, Toà nhà CJ, 06 Lê Thánh Tôn, Q.1, TP. HCM để được hỗ trợ ngay lập tức.

image